Nguyên liệu
Cánh gà : 2 cánh
Cải bó xôi : 400g
Cà rốt : 100g
Hành lá, gừng
Tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm
1. Sơ chế:
- Cánh gà chần qua nước sôi có gừng đập dập và 1/2M muối, chặt khúc vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon.
- Cải bó xôi cắt khúc 4cm. Cà rốt tỉa hoa cắt lát. Gừng cắt lát, đập dập. Hành lá cắt khúc.
Mẹo: Chần cánh gà qua nước sôi có gừng và muối để cánh gà thơm hơn.
2. Thực hiện:
- Cho cánh gà vào 1.2 lít nước nấu chín với gừng, cho cà rốt vào nấu khoảng 5 phút, cho tiếp cải bó xôi vào nấu chín, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon, 1/2m muối và 1/2m bột ngọt, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho canh ra tô, rắc ít tiêu lên trên, dùng nóng với cơm
0 nhận xét: