Canh nấm khoai từ thanh đạm cho ngày ăn chay tuyệt vời

By | 3/30/2015 Leave a Comment
Món chay thanh đạm, béo ngậy và nóng ấm, bắt cơm cực kỳ hấp dẫn với khoai từ và nấm rơm cho ngày ăn chay của bạn thêm hấp dẫn.



Nguyên liệu

Khoai từ : 300g
Nấm rơm : 200g
Poa-rô phi vàng : 2M
Poa-rô băm
Rau om, ngò gai
Tiêu, đường
Hạt nêm  từ Nấm hương và Hạt sen

1. Sơ chế:

- Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1m hạt nêm từ Nấm hương và Hạt sen, 1/4m tiêu, 1/2m đường và 1m poa-rô phi.
- Khoai từ chẻ dọc, lột vỏ. Dùng dao đập dập củ khoai, sau đó bằm sơ lại. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

Mẹo: Ướp nấm rơm trước với hạt nêm Aji-ngon từ Nấm Hương và Hạt Sen giúp nguyên liệu có vị đậm đà.
Đập khoai chứ không cắt nhằm tạo độ sánh nhẹ hấp dẫn cho món canh.

2. Thực hiện:

- Phi thơm poa-rô, cho nấm rơm vào xào, cho 1 lít nước vào. Đợi nước sôi cho khoai từ vào nấu 10 phút cho khoai chín và nở hết, nêm thêm 1M hạt nêm từ Nấm hương và Hạt sen, tắt lửa, cho ngò gai, rau om vào.

3. Cách dùng:
- Cho canh ra tô, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng nhé các bạn.
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ

0 nhận xét: